BADOSA HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ NHÀ Ở TRÊN ĐẤT NỀN DỰ ÁN CHO CHỊ THƯ TẠI LONG AN

Hiện nay các dự án đất nền có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy nhu cầu cấp sổ đỏ cho nhà ở trên đất nền dự án cũng không ngừng gia tăng. Vừa qua Badosa đã tiếp nhận trường hợp của chị Thư ở Long An, chị có nhu cầu cấp sổ đỏ cho căn nhà 2 tầng tọa lạc trên phần đất nền dự án.


Chị Thư gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ trên đất nền dự án

Chị Thư (ngụ tại thành phố Tân An, tỉnh Long An) vốn là giáo viên mầm non. Sau nhiều năm tích góp, chị Thư có mua được một căn nhà 2 tầng tọa lạc trên phần đất nền dự án. 

Đến đây cũng đã được 2 năm, nhưng chị vẫn chưa hoàn tất thủ tục cấp sổ đỏ cho căn nhà của mình. Vì vậy chị muốn nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý để được công nhận quyền sở hữu nhà ở hợp pháp. Tuy nhiên chị lại không biết nên tiến hành thủ tục như thế nào và bắt đầu từ đâu.

Đang cảm thấy vô cùng đau đầu, chị Thư đã đem lo lắng của mình tâm sự với một người bạn thân. May mắn thay, chị Thư đã được người bạn giới thiệu đến Badosa để được hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp. 


Badosa giúp chị Thư tháo gỡ khó khăn nhanh chóng

Tiếp nhận trường hợp của chị Thư, Badosa cho biết: Theo khoản 4 điều 13 Luật kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư dự án phải có trách nhiệm tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà. Nhưng đến nay chủ đầu tư dự án vẫn chưa hoàn tất thủ tục thì chị Thư có quyền tự tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ theo điều 39 Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Trong trường hợp này, chị Thư cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: Bản gốc sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và biên lai thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sau đó, chị có thể nộp bộ hồ sơ đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để được cấp sổ đỏ.Nhờ những tư vấn chi tiết của Badosa, chị Thư đã nắm được đường đi nước bước khi tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ. Chị cảm thấy đã được khai không và không còn rối rắm như lúc ban đầu. 

Trước khi ra về chị Thư cho hay: “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của Badosa. Quả thật tôi đã không tìm nhầm địa chỉ để giải quyết khó khăn của mình. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu thêm bạn bè tìm đến trung tâm tư vấn pháp lý nhà đất chuyên nghiệp”.

0 nhận xét: